KINH NGHIỆM

+13 YEARS
TRUYỀN CẢM HỨNG

ĐÃ TIẾP ĐÓN

+4.000
DU KHÁCH

HỖ TRỢ

24H/7
GIẢI ĐÁP MỌI VƯỚNG MẮC

ĐỘI NGŨ

+40
CHUYÊN GIA BẢN ĐỊA

CHÚNG TÔI LÀ

HÀ GIANG TRẺ!

Bắt nguồn từ tình yêu dành cho Hà Giang cùng những trái tim tràn đầy nhiệt huyết, chúng tôi nguyện góp chút sức mình để gìn giữ và truyền bá bằng hết nét đẹp văn hóa địa phương, con người và cảnh sắc nơi địa đầu Tổ quốc.

XEM THÊM

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Được sáng lập từ năm 2014 bởi người con của Quảng Bình –  anh Nguyễn Văn Trãi (nickname Phớn), Hà Giang Trẻ từng ngày được nuôi dưỡng và chăm bồi bởi tình yêu sâu nặng mà anh nguyện một đời dành cho mảnh đất vùng Đông Bắc.

Với tâm niệm “mọi người, mọi nhà đều có thể làm du lịch, kể cả đồng bào các dân tộc thiểu số ở Hà Giang”, anh đã xây dựng đội ngũ hướng dẫn viên đều là những người con ưu tú của dân tộc Mông, Dao,Tày, Giáy, C’lao,… Vì anh tin rằng, hơn ai hết, chính họ sẽ là những sứ giả nhiệt thành truyền tải chân thật nhất những giá trị văn hóa bản địa đến du khách gần xa.

Đến nay, Hà Giang Trẻ tự hào là đơn vị tiên phong trong việc phát triển du lịch xanh và bền vững thông qua các hoạt động ý nghĩa như: hạn chế tác động của doanh nghiệp lên môi trường và con người, nỗ lực cải thiện kinh tế và đời sống cho bà con vùng cao…

TẦM NHÌN – SỨ MỆNH – GIÁ TRỊ CỐT LÕI


TẦM NHÌN

 • Giữ vững vị thế là đơn vị lữ hành số 1 tại Hà Giang và phấn đấu trở thành một trong những thương hiệu du lịch hàng đầu chuyên tuyến Hà Giang tại Việt Nam
 • Không ngừng nâng cao vị thế của TP. Hà Giang trên bản đồ cả nước và vươn ra thế giới.
 • Phát triển theo xu hướng hội nhập, bền vững, gắn liền hiệu quả doanh nghiệp với các giá trị văn hóa bản địa và lợi ích cộng đồng.
 • Luôn đổi mới, sáng tạo với các chương trình tour tốt nhất theo từng nhu cầu của khách hàng.


SỨ MỆNH

 • Mang đến sự trải nghiệm thú vị và ý nghĩa thông qua các tour du lịch chất lượng, khác biệt và chứa đựng nhiều giá trị văn hóa tinh thần.
 • Quảng bá rộng rãi những nét tinh hoa trong bản sắc văn hóa các dân tộc vùng cao tại Hà Giang nói riêng và Đông Bắc nói chung.
 • Kết nối với các đơn vị lữ hành chuyên tuyến Hà Giang nhằm khai thác tối đa nguồn tài nguyên du lịch và góp phần phát triển kinh tế Hà Giang.
 • Không ngừng cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo dựng môi trường làm việc tốt nhất cho tập thể cán bộ, anh em nhân viên của công ty.


GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 • Uy tín của thương hiệu du lịch hàng đầu Hà Giang và khu vực.
 • Nền tảng văn hóa lâu đời đậm đà bản sắc dân tộc.
 • Hệ thống sản phẩm tour và dịch vụ đa dạng uy tín, chất lượng…
 • Truyền thống hiếu khách, tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm.

HOẠT ĐỘNG TRÁCH NHIỆM VỚI CỘNG ĐỒNG


Hạn chế tác động của doanh nghiệp lên môi trường, con người và xã hội bằng những hoạt động thiết thực hằng ngày

 • Trang bị túi nôn bằng giấy (dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên) thay cho túi ni-lông.
 • Sử dụng túi rác trên xe bằng vải lanh (vừa thân thiện với môi trường vừa ủng hộ việc sử dụng sản phẩm của bà con địa phương)
 • Nước uống đóng chai cho khách không có màng co nắp để giảm thiểu chất thải nhựa ra môi trường.
 • Hướng dẫn viên và nhân viên khi đi cùng đoàn sẽ có bình nước uống riêng để hạn chế lượng chai nước làm từ nhựa.
 • Nhân viên của Hà Giang Trẻ sử dụng giỏ đan bằng tre nứa để đựng thực phẩm khi đi chợ.
 • Các sản phẩm lưu niệm của Hà Giang Trẻ như mật ong, mặt hàng bằng vải lanh, trà… đều được đựng trong túi giấy.


Sử dụng nguồn nhân lực bản địa

Hà Giang Trẻ tuyển dụng các vị trí nhân viên văn phòng và hướng dẫn viên đều là người dân địa phương, thuộc các dân tộc thiểu số tại Hà Giang. Điều này góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân bản địa, đẩy mạnh phát triển kinh tế và tạo động lực cho những thế hệ thanh niên đi sau học hỏi vươn lên để cải thiện cuộc sống.


Ủng hộ và quảng bá sản phẩm địa phương

Nhằm đem lại những trải nghiệm văn hóa chân thực nhất cho du khách, Hà Giang Trẻ đẩy mạnh hợp tác với các làng nghề truyền thống tại địa phương. Điển hình như khi tham gia tour ghép cao nguyên đá Đồng Văn, bạn sẽ có cơ hội đến với hợp tác xã dệt lanh để khám phá 41 công đoạn làm nên sản phẩm bằng sự tận tụy của những nghệ nhân bản địa.


Dự án tặng bồn nước cho đồng bào trên cao nguyên đá

Vào mùa khô, đồng bào sống trên vùng cao nguyên đá thường xuyên bị thiếu nước sinh hoạt. Họ thường phải đi rất xa mới tìm thấy nguồn nước mưa, nước suối nhỏ và lại đi bộ hàng chục cây số để gánh nước về nhà. Mong muốn được san sẻ nỗi vất vả ấy, Hà Giang Trẻ đã triển khai dự án tặng bồn nước 1200 lít để bà con vùng cao có bể chứa nước, rút ngắn thời gian đi lấy nước mỗi ngày. Dự án hiện đang nhận nhiều sự quan tâm và ủng hộ của các nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước.

THÀNH TỰU/BÁO CHÍ VIẾT VỀ HÀ GIANG TRẺ


BÁO HÀ GIANG

Nguyễn Văn Trãi – Chàng trai Quảng Bình khởi nghiệp trên đất Hà Giang

http://baohagiang.vn/chuong-trinh-khoi-nghiep/201805/chang-trai-quang-binh-khoi-nghiep-tren-dat-ha-giang-724864/


BÁO HÀ GIANG

Bài viết về dự án tặng bồn nước cho bà con trên Cao Nguyên Đá

http://baohagiang.vn/xa-hoi/202003/chung-tay-giai-con-khat-tren-cao-nguyen-da-756506/


AN NINH THỦ ĐÔ

Giàng A Phớn – Hoạt động từ thiện – cần minh bạch và tìm hiểu nhau kĩ hơn

https://m.anninhthudo.vn/doi-song/hoat-dong-tu-thien-can-minh-bach-va-tim-hieu-nhau-ky-hon/732312.antd?fbclid=IwAR03MFVQR99GHIOBxnHB50fzZ9n3mSj1QBoT-dQf1lAODUGbJiTYLkx1cdg


BÁO HÀ GIANG

Độc đáo du lịch trải nghiệm vùng chè Shan tuyết

http://baohagiang.vn/van-hoa/201906/doc-dao-du-lich-trai-nghiem-vung-che-shan-tuyet-746867/


BÁO HÀ GIANG

Hồ Thầu – cung đường du lịch trải nghiệm ấn tượng

http://baohagiang.vn/van-hoa/201904/ho-thau-cung-duong-du-lich-trai-nghiem-an-tuong-743650/


BÁO HÀ GIANG

Bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững

http://baohagiang.vn/van-hoa/202003/bao-ve-moi-truong-de-phat-trien-du-lich-ben-vung-756986/


BÁO PHÁP LUẬT & XÃ HỘI

Hướng dẫn viên du lịch người Mông thời… Covid – 19

https://phapluatxahoi.vn/huong-dan-vien-du-lich-nguoi-mong-thoi-covid-19-18756.html?fbclid=IwAR2bEyUizb55UcAK5mOP_AjHfURd6UH6oONXv7bOHvN57vuEMTrawinVVI


ĐÀI TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Khách mời HGTV – Nét mới trong lễ hội Tam Giác Mạch

https://youtu.be/4T_Ye9t9GUo


ĐÀI TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Khách mời HGTV –  Tuổi trẻ HG với du lịch

https://youtu.be/CNCRsFYvqU0

CÂU CHUYỆN VỀ

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ

Nguyễn Văn Trãi (Giàng A Phớn)

Người sáng lập và truyền lửa

Sau chuyến đi tình nguyện, anh sinh viên người Quảng Bình trót đem lòng yêu mảnh đất, con người Hà Giang và quyết định chọn nơi đây để khởi nghiệp. Anh Trãi cùng những người con dân tộc vùng cao chung sức bảo tồn và truyền bá nét đẹp văn hóa lâu đời của vùng đất cao nguyên đá này. (more…)

Bùi Màn Liên

Bàn Mùi Liên

Trưởng văn phòng

Là một cô gái người dân tộc Dao sinh ra và lớn lên tại Hà Giang, Liên vốn am hiểu văn hóa đồng bào và luôn mê đắm vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Đông Bắc. Liên mong rằng thời gian tới, Hà Giang sẽ được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến và Hà Giang Trẻ sẽ ngày càng phát triển. (more…)

Giàng Mí Pó Hà Giang Trẻ Travel

Giàng Mí Pó

Người dẫn đường, kể chuyện, chơi sáo người Mông

Là một người con dân tộc Mông lớn lên ở huyện Đồng Văn, với ước mơ nhỏ nhoi là sau khi ra trường có công ăn việc làm ổn định, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Pó mong rằng, Hà Giang Trẻ sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách khi đến Hà Giang. Pó và các anh em ở đây luôn chờ đón các bạn! (more…)

Mò-Thị-Tâm

Mò Thị Tâm

Cô gái dẫn đường, kể chuyện người C'Lao

Tâm là người dân tộc C’lao – 1 trong 4 dân tộc thiểu số rất ít người ở Hà Giang. Với mong muốn nhiều du khách gần xa sẽ biết đến vùng cao nguyên đá nở hoa này, Tâm đã trở thành hướng dẫn viên của Hà Giang Trẻ. Bằng hiểu biết của bản thân và những kinh nghiệm tích lũy được, Tâm sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm thú vị và bổ ích khi du lịch đến Hà Giang.

(more…)

Lý Mí Sình

Ly Mí Sình

Người dẫn đường, kể chuyện, chơi sáo

Sau khi được gặp gỡ và làm quen với anh Phớn, Sình đã tham gia khóa đào tạo hướng dẫn viên du lịch và chính thức gia nhập “ngôi nhà chung” Hà Giang Trẻ. Dù đi rất nhiều nơi, thưởng ngoạn rất nhiều cảnh đẹp nhưng Sình vẫn yêu nhất là quê hương Hà Giang. Sình mong ước trở thành một người hướng dẫn viên chuyên nghiệp nhằm quảng bá rộng rãi nét đẹp của miền sơn cước Đông Bắc đến du khách trong và ngoài nước. (more…)

Hoàng Văn Tùng

Chàng trai đẫn đường người Tày

Hà Giang là nơi hội tụ biết bao danh lam thắng cảnh (Núi Đôi, cao nguyên đá Đồng Văn, Ruộng bậc thang,…) cùng nhiều phong tục tập quán đặc sắc của dân tộc Tày, Mông, Dao,… Và Tùng – một người con dân tộc Tày đã trót mê đắm điều ấy và hạ quyết tâm trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp giúp du khách cảm nhận rõ nét những vẻ đẹp truyền thống của vùng đất Hà Giang. (more…)