Tâm huyết

Tour được thiết kế bằng trái tim của những con người bản địa

Chữ tín

100% hướng dẫn viên bản địa làm việc trách nhiệm và tâm huyết

VĂN HÓA

Am hiểu tường tận bản sắc văn hóa các dân tộc vùng cao

Cộng đồng

Đề cao ý thức trách nhiệm
cộng đồng

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Ruộng bậc thang Bản Phùng Hoàng Su Phì

Người ta bảo, đừng nên lên Hà Giang làm gì, bởi vì đi Hà Giang một lần rồi bạn sẽ phải nhung nhớ Hà Giang đến một đời.

Tôi chột dạ, thời tuổi trẻ, mình lỡ dại đến mãnh đất địa đầu của tổ quốc này rồi, nên suốt chặng đường này, có lẽ tôi sẽ đồng hành với nó dài lâu hơn nữa.

Khác với những cảnh núi non hùng vĩ của Hà Giang, những ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì có độ cao hơn, dốc hơn và dường như là chênh vênh hơn hẳn. Có lẽ vì thế mà cảnh sắc của Hoàng Su Phì ngày càng thêm hùng vĩ, ngóng nhìn những bờ ruộng cao và mướt mát, người lữ khách như liên tưởng đến những tác phẩm điêu khắc được một nghệ sĩ tài hoa mài dũa một cách công phu theo năm tháng.

Mùa nước đổ ở Hoàng Su Phì

Mùa nước đổ, Hoàng Su Phì thay đổi theo từng quãng thời gian. Vào buổi sáng sớm, ruộng bậc thang có những đường cong mềm mại, len lỏi vào bên trong đó chính là những áng mây trắng cùng ánh nắng chói chang của buổi bình minh. Bạn nên hít một hơi thật sâu để rồi cảm nhận cái vẻ đẹp mỹ miều của vùng đất linh thiêng ngay tại thời quãng này.

Ruộng bậc thang Bản Phùng Hoàng Su Phì
Mùa nước đổ ở Hoàng Su Phì

Vào buổi hoàng hôn, dưới cái nắng mặt trời dịu ngọt, những thửa ruộng bậc thang được pha phảng thêm một chút ánh sang dịu nhẹ, sự phảng phất của nước vào những thửa ruộng bậc thang khiến cho con người cảm thấy như ngây dại.

Tour Hoàng Su Phì mùa lúa chín 2 ngày 3 đêm
Những thửa ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì mùa lúa chín

… Con đường tìm đến cái đẹp của vùng đất Hà Giang đương nhiên phải có sự đồng hành của Hà Giang Trẻ vì thế đừng ngần ngại mà để mất cơ hội đến với Hà Giang. Chúng tôi ở đây để tư vấn tour và đồng hành cùng bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhận tư vấn: