Tâm huyết

Tour được thiết kế bằng trái tim của những con người bản địa

Chữ tín

100% hướng dẫn viên bản địa làm việc trách nhiệm và tâm huyết

VĂN HÓA

Am hiểu tường tận bản sắc văn hóa các dân tộc vùng cao

Cộng đồng

Đề cao ý thức trách nhiệm
cộng đồng

Hoàng Văn Tùng

Hà Giang là nơi hội tụ biết bao danh lam thắng cảnh (Núi Đôi, cao nguyên đá Đồng Văn, Ruộng bậc thang,…) cùng nhiều phong tục tập quán đặc sắc của dân tộc Tày, Mông, Dao,… Và Tùng – một người con dân tộc Tày đã trót mê đắm điều ấy và hạ quyết tâm trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp giúp du khách cảm nhận rõ nét những vẻ đẹp truyền thống của vùng đất Hà Giang.

Xin chào! Mình là Tùng, giấc mơ của mình là trở thành hướng dẫn viên du lịch, giúp cho du lịch Hà Giang phát triển hơn!

Hà Giang vùng đất địa đầu của Tổ quốc, nơi hội tụ biết bao cảnh đẹp, hùng vĩ với bao nhiêu danh lam thắng cảnh như: Núi Đôi (Quản Bạ), Cao Nguyên Đá (Đồng Văn), Ruộng bậc thang (Hoàng Su Phì ), và nhiều địa danh khác nữa…Ngoài những cảnh đẹp ra thì Hà Giang còn có nhiều phong tục tập quán được truyền qua bao đời nay của các dân tộc Tày, Mông, Dao,… Tôi là một công dân thuộc nhóm người Tày, tôi rất muốn quảng bá, giới thiệu cho mọi người về những phong tục tập quán của dân tộc mình nhưng tôi không biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để có thể thực hiện được.

Cho đến một ngày tôi được bạn bè rủ đi chơi tại con sông Nho Quế ở Mèo Vạc. Tôi thấy các anh chị hướng dẫn viên hướng dẫn du khách rồi giới thiệu mọi thứ, lúc đó tự nhiên trong tôi nảy ra ý muốn – muốn rằng người đứng đó sẽ là mình , là người sẽ dẫn mọi người đi tham quan mọi nơi. Trong ngày hôm đó, tôi đã quen được một anh cũng làm người hướng dẫn du khách, anh đã nhận ra tôi mong muốn được trở thành một hướng dẫn viên nên ngay lúc đó anh đã định hướng cho tôi và đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho tôi đi theo anh và anh đã hướng dẫn tôi cho tôi biết rất nhiều điều. Anh đã cho tôi học được rất nhiều thứ nhiều bài học và cũng thể quên con sông Nho Quế là một kỉ niệm đẹp bắt đầu hành trình ước mơ của mình trở thành hiện thực. Vài hôm sau anh đã giới thiệu tôi đến với Hà Giang Trẻ là nơi mà tôi đang học tập. Bước đầu tôi còn rất bỡ ngỡ, còn rụt rè chưa hiểu gì nhiều về những nét văn hóa cũng như những địa danh nhưng với sự dẫn dắt chỉ bảo tận tình của các anh chị trong công ty nên tôi đã biết nhiều hơn và được đi nhiều nơi hơn.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhận tư vấn: