Tâm huyết

Tour được thiết kế bằng trái tim của những con người bản địa

Chữ tín

100% hướng dẫn viên bản địa làm việc trách nhiệm và tâm huyết

VĂN HÓA

Am hiểu tường tận bản sắc văn hóa các dân tộc vùng cao

Cộng đồng

Đề cao ý thức trách nhiệm
cộng đồng

Thảo nguyên Suôi Thầu một chiều thu

Đã từng mơ về những thảo nguyên, những đồng cỏ bất tận như một vùng quê nào của nước Ý. Từng rất thèm khát một lần, mang trên mình bộ cánh “thật Vintage” để chụp với những chiếc “bánh xe cỏ” khổng lồ… Nhưng đó là một giấc mơ xa vời, và còn bởi vì tôi chưa biết được quê hương mình lại có những nơi tươi đẹp như thế.

Thảo nguyên Suôi Thầu – Nó không trải dài ngút tận như những cánh đồng ở Ý mà tôi từng mơ, nhưng nó đủ khiến tôi bỗng chốc trở nên nhỏ bé vô cùng. Chúng tôi đang đi giữa thảo nguyên, không phải là cỏ mà là lúa nương, là ngô của đồng bào, xen vào đó là những cây thông mộc mạc, lại khiến tôi liên tưởng thêm một nơi nào đó của đất nước Thụy Sỹ tươi đẹp. Những dải lúa, ngô, cỏ cây không theo một trình tự nào, đan vào nhau, mỗi thứ một màu sắc, hệt như một dải thổ cẩm đa màu với hình khối tự do của tạo hóa vậy.

Đứng trên triền cao lộng gió, phía trước mặt là dãy núi, mây vờn trên đỉnh, dưới sâu là dòng sông Chảy xanh ngắt, kỳ thực, tôi cảm thấy xúc động trước mỹ quan tuyệt diệu này. Rồi khi ngồi tựa vào một gốc thông già, ngắm những ngọn lúa mới đang trổ bông, rung rinh trước gió. Tôi có một cảm giác của sự no đủ, ấm áp, của tràn đầy nhựa sống và bình yên đến kỳ lạ.

Một vài chiếc váy hoa của phụ nữ Mông gấp gáp đánh qua đánh lại trên lối mòn, lưng địu đầy quẩy tấu ngô chắc hạt, vừa đi vừa trò chuyện, cười đùa. Vài đàn trâu được chăn ven bìa rừng, thỉnh thoảng nghe tiếng chuông, tiếng mõ hòa trong gió, hòa vào tiếng nô đùa của đám trẻ… khiến tôi cho rằng không có khung cảnh nào tuyệt vời hơn thế nữa. Chúng tôi cùng vội vàng ghim lại những hình ảnh ấy theo cách của riêng mình, nhưng có điều, tôi nghĩ rằng cảm xúc tại nơi đây sẽ không có ngôn từ nào đủ để diễn tả được.
Chúng tôi rời khỏi khi hoàng hôn dần buông xuống, ai cũng đem theo về một nụ cười đầy mãn nguyện.

 

Cùng trải nghiệm Tour HÀ GIANG TRẺ  để hướng đến môi trường xanh.  Hà Giang Trẻ đang hạn chế sử dụng túi nilon và rác thải nhựa trên hành trình Tour. Khách hàng có nhu cầu sử dụng   túi nilon cho nhu cầu cá nhân tự chuẩn bị.

Hành trang bảo vệ môi trường của Hà Giang Trẻ.
Hành trang bảo vệ môi trường của Hà Giang Trẻ.

+ Túi nôn cho hành khách được sử dụng bằng túi giấy.

+ Túi rác khô trên xe được sử dụng bằng vải lanh – Chất liệu truyền thống của người Mông.

+ Hướng dẫn viên sử dụng nước bằng bình inox.

+ Khách hàng sử dụng nước Aquafina. Hà Giang Trẻ cũng khuyến khích khách hàng

nên sử dụng bình nước cá nhân sử dụng nhiều lần.

 Chúc quý khách có một hành trình vui vẻ!

LIÊN HỆ:  02193.866.775 HOTLINE 0914.557.024 – 0987.067.024 – 0943.30.1972

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhận tư vấn: