Nếu là một người yêu thích những chuyến đi và đam mê khám phá thì  lựa chọn một điểm đến phù hợp để vừa có những giây phút xả hơi và vừa có những trải nghiệm học hỏi bổ ích là một một điều rất quan trọng, và Hà Giang chính là một trong những nơi mà Hà Giang Trẻ tin chắc sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn đấy ! Hãy cùng điểm qua một vài lý do để bạn cùng người thân,  gia đình bạn đến Hà Giang ít nhất một lần trong đời nhé

1, Khí hậu mát mẻ, không khí trong lành.

Thời tiết oi ả, nóng nực, ô nhiễm môi trường  luôn là một là một mối phiền muộn , khu vực miền núi phía bắc luôn là một lựa chọn thay thế hoàn hảo với loại hình du lịch trải nghiệm kết hợp nghỉ mát,  khám phá con người, văn hóa và ẩm thực vùng cao. Trong số đó Hà Giang luôn là lựa chọn hàng đầu với khí hậu mát mẻ quanh năm, không khí trong lành và đa dạng về văn hóa.

2, Cảnh quan hùng vĩ.

Sông Nho Quế chảy qua hẻm vực Tu Sản tại Hà Giang

Nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ bậc nhất Việt Nam, Hà Giang không chỉ phù hợp với các phượt thủ đam mê khám phá mà còn là một địa điểm lý tưởng cho các chuyến du lịch của gia đình. Khu vực phía bắc Hà Giang là Cao nguyên đá Đồng Văn với những điểm đến sơn thủy hữu tình như : Sông Nho Quế, hẻm vực Tu Sản, đèo Mã Pì Lèng, núi Cô Tiên…. phía Tây Hà Giang là sự kỳ vỹ không kém của danh thắng ruộng bậc thang Hoàng Su Phì và các đỉnh núi cao nhất vùng Đông Bắc. Có thể nói ít có  nơi nào tại Việt Nam và thế giới có nhiều danh thắng đẹp và đáng trải nghiệm, chinh phục như Hà Giang.

3, Những chứng tích lịch sử hào hùng của quân dân miền bắc.

Tìm hiểu về những năm tháng hào hùng của quá trình đấu tranh bảo vệ biên cương và xây dựng vùng đất cực bắc mới cảm thấy trân trọng từng tấc đất của quê hương đến nhường nào. Cột cờ Lũng Cú, Con đường Hạnh phúc, Dinh thự nhà Vương…với vô vàn những câu chuyện thú vị và hào hùng sẽ là những chứng tích lịch sử của quân dân đồng bào Hà Giang và dân tộc ta.

Những năm tháng xây dựng con đường mang tên “Hạnh Phúc”

4, Con người hiền lành, thân thiện.

Đã từng nghe nhiều du khách thốt lên rằng chẳng nơi đâu có cảm giác gần gũi và thân thiện như khi đi Hà Giang, con người  Hà Giang luôn hiền lành chất phác, chăm chỉ và cực kỳ hiếu khách. Bạn sẽ không khó bắt gặp nụ cười và những cái vẫy tay của lũ trẻ thơ, câu chào mời trìu mến, những lời mời ghé nhà, thưởng thức chén rượu ngô như đầu câu chuyện.

Trẻ em vùng cao

5, Đời sống văn hóa phong phú, ẩm thực đặc sắc

Chợ tình Khau Vai
Với hơn 13 cộng đồng dân tộc ít người cùng nhau chung sống, Hà Giang là một địa chỉ vàng cho những ai đam mê khám phá văn hóa cộng đồng các dân tộc thiểu số từ ngôn ngữ, trang phục, ẩm thực và các hoạt động văn hóa , lễ hội đặc trưng của từng dân tộc khác nhau. Và chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Văn hóa chợ phiên, trang phục vải lanh ,  Lễ hội Gàu Tàu của người Mông, Lễ cấp sắc của người Dao, lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn, lễ hội Lồng Tồng của người Tày…đó chỉ là một số ít  trong  rất nhiều nét đẹp văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc tại Hà Giang. Còn với những bạn có đam mê ẩm thực thì Thắng cố, lẩu gà đen, mật ong bạc hà, rượu ngô, bánh Tam Giác Mạch… sẽ là những đặc sản bạn nên thử khi đến Hà Giang, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Đến Hà Giang một lần chắc chắn chưa bao giờ là đủ, và chắc chắn bạn sẽ có hằng trăm, hàng nghìn những lý do để quay lại Hà Giang vào lần sau. Hãy để  Hà Giang Trẻ chúng mình – đơn vị du lịch bản địa chuyên sâu và uy tín nhất tại Hà Giang đồng hành cùng bạn với những trải nghiệm đáng nhớ nhé

– Tour Hà Giang 2 ngày 3 đêm ( Có ghép đoàn) : https://hagiangtre.vn/tour/ha-giang-2n3d/

– Tour Hà Giang 3 ngày 4 đêm : https://hagiangtre.vn/tour/ha-giang-03-ngay-04-dem-cao-nguyen-da-dong-van/

– Tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm : https://hagiangtre.vn/tour/ha-giang-04-ngay-03-dem-cao-nguyen-da-dong-van/