Mùa cao điểm của du lịch Hà Giang là khi nào ?

Hà Giang những năm gần đây và đặc biệt là thời điểm sau đại dịch Covid trở thành một trong những điểm đến được khách du lịch trong và ngoài nước lựa chọn. Hà Giang mỗi mùa mỗi vẻ đều có trong mình những nét đẹp riêng nhưng thời điểm du khách lựa chọn đến Hà Giang đông nhất có lẽ là vào mùa hoa Tam Giác mạch ( từ tháng 10-tháng 01) và mùa xuân- mùa của những sắc màu hoa đào , mận, lê cũng đông thời là mùa lễ hội ( Tháng 02- tháng 04).

Mùa hoa Tam giác mạch

Với đặc thù là một tỉnh miền núi , cơ sở hạ tầng và các dịch vụ liên quan đến du lịch cùng với đó là sự phát triển quá nhanh và nóng của nghành du lịch không khói trong những năm gần đây đã gây nên những sự quá tải nhất định và khó khăn cho du khách khi lựa chọn Hà Giang là điểm đến vào dịp cao điểm ( tháng 9 – tháng 3 năm sau). Vậy hãy cùng Hà Giang Trẻ điểm qua một vài lưu ý khi đi Hà Giang vào mùa cao điểm nhé.

05 Lời khuyên khi đi du lịch Hà Giang vào mùa cao điểm

1, Chọn thời điểm đi thích hợp

Dịp lễ hội hoặc cuối tuần sẽ thường đông đúc hơn

Mùa cao điểm cũng đồng nghĩa với việc du khách đông hơn thường lệ, nên bạn nên cần lưu ý về thời điểm đi hợp lý. Hà Giang thường sẽ đông đúc hơn vào các dịp cuối tuần và các ngày dịp lễ đặc biệt  ( Lễ hội hoa tam giác mạch, Tết Dương Lịch, Tết Âm Lịch, Chợ tình Khau Vai…). Do đó việc lựa chọn thời điểm đi hợp lý là cực kỳ quan trọng, đi vào dịp giữa tuần hoặc tránh những ngày đông đúc sẽ là một lựa chọn khá hợp lý , hoặc nếu bạn lựa chọn dịp cuối tuần hoặc dịp lễ tết thì việc đặt sớm dịch vụ và tour là cực kỳ cần thiết.

2, Đặt trước dịch vụ:

Hà Giang là một tỉnh vùng biên cực bắc, kinh tế đời sống còn nhiều khó khăn, có 1 thành phố duy nhất và các thị trấn nhỏ lẻ: khách sạn , nhà hàng rất ít lựa chọn, dịch vụ bổ trợ như xe giường nằm, xe máy cho thuê, hướng dẫn viên cũng không có nhiều lựa chọn. Như đã đề cập thì thường vào dịp cuối tuần và lễ tết du khách sẽ đến với Hà Giang đông hơn, đặc biệt khi du lịch mở cửa cùng với lượng khách nước ngoài thì các dịch vụ ăn uống ngủ nghỉ và di chuyển có khả năng bị quá tải là rất cao, tình trạng cung không đủ cầu là thường trực nếu đặt sát dịch vụ. Do đó điều tiên quyết là nên đặt càng sớm dịch vụ càng tốt cùng với đó là những điều khoản , cọc giữa 2 bên để chắc chắn du khách có một chuyến đi mang lại trải nghiệm tốt nhất.

3, Chuẩn bị kỹ trước chuyến đi:

Cần lưu ý về thời tiết

Chuẩn bị thật tốt về sức khỏe trước chuyến đi: Cung đường Hà Giang khoảng cách dài, nhiều đèo dốc, đồng thời dịp cao điểm trùng vào mùa khí hậu lạnh nên việc rèn luyện sức khỏe , chuẩn bị tâm lý tốt trước chuyến đi là rất quan trọng. Và đừng quên mang theo trang phục đủ giữ ấm, kem dưỡng ẩm, chống nắng…. Quan trọng nhất vẫn là một trạng thái tâm lý thật enjoy cho chuyến đi, chắc chắn Hà Giang sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

4, Lựa chọn tour , dịch vụ phù hợp

Cũng giống như bất cứ địa phương hay vùng miền nào khác, mùa cao điểm cũng là mùa những nỗi lo về đạo đức kinh doanh luôn hiện hữu. Nạn chặt chém, tăng giá vô tội vạ, nhồi nhét khách hàng, mua bán những sản phẩm dịch vụ không đảm bảo yêu cầu sảy ra thường trực, vì vậy du khách cần hết sức cẩn trọng : các trang truyền thông chính thống, review chất lượng và lời khuyên của những người có kinh nghiệm sẽ là những nguồn thông tin hữu ích để quý khách lựa chọn được dịch vụ phù hợp và chất lượng trong mùa cao điểm. Để không phải bận tâm quá nhiều thì những chuyên gia ,một đơn vị du lịch bản địa uy tín sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức các tour trọn gói và cung cấp du lịch Hà Giang với 100% đội ngũ nhân sự là con em đồng bào dân tộc bản địa am hiểu mảnh đất, con người Hà Giang. Phớn Toọc Tourist – Hà Giang Trẻ luôn là lựa chọn hàng đầu đối với du khách khi đến Hà Giang, đi cùng đội ngũ giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết chắc chắn bạn sẽ chẳng phải lo lắng về kế hoạch cũng như dịch vụ cho chuyến đi Hà Giang – Miền đất nhớ trong năm nay nữa đâu. Tham khảo danh sách các tour Hà Giang khởi hành hằng ngày chất lượng của Hà Giang Trẻ dưới đây nhé:

Đội ngũ Hà Giang Trẻ – chuyên gia du lịch bản địa tận tâm

5, Danh sách tour Hà Giang chất lượng