Hà Giang không chỉ có Cao nguyên đá Đồng Văn, Đèo Mã Pì Lèng, Sông Nho Quế … Mà Hà Giang còn được biết đến như một trong những khu vực có ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam với danh thắng ruộng bậc thang Hoàng Su Phì. Vào mỗi độ ” Mùa nước đổ ” hằng năm cũng chính là thời điểm các triền ruộng bậc thang khoác lên mình một bộ đồ óng ánh, long lanh huyền ảo vô cùng bằng nước

mùa nước đổMùa nước đổ tại Hà Giang

Khi nào Hà Giang vào mùa nước đổ ?

Thời điểm lý tưởng để bạn có một chuyến đi Hà Giang săn mùa nước đổ chính là vào “đầu mùa mưa” – không nhầm đâu bởi phải có mưa thì nước mới đổ. Mùa mưa tại Hà Giang và các tỉnh phía bắc nước ta từ tháng 05 đến tháng 07 hằng năm, đây cũng chính là lúc du khách được tận hưởng khung cảnh vừa hùng vĩ vừa nên thơ của danh thắng ruộng bậc thang đẹp nhất nhì tại Việt Nam.

Bà con đi cấy

Mùa nước đổ cũng chính là thời điểm bà con bắt đầu vào một vụ mùa lúa nước mới, vì khí hậu mát mẻ vào mùa hè và lạnh vào mùa đông nên cũng giống như các khu vực núi cao khác thì các khu vực ruộng bậc thang tại Hà Giang mỗi năm cũng chỉ được một vụ lúa nước duy nhất. Khi mưa xuống nước đổ bà con ra đồng cày cấy, già trẻ trai gái nô nức làm đồng tạo nên một không khí vui nhộn khắp các triền ruộng.

Làm cỏ ruộng

 

Hai mẹ con ra đồng

Gợi ý những điểm ruộng bậc thang mùa nước đổ đẹp nhất tại Hà Giang

Hà Giang có hai cung phượt cũng đồng thời là hai khu vực du lịch chính là  Cao nguyên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn ở phía bắc và phía tây Hà Giang là danh thắng ruộng bậc thang Hoàng Su Phì. Vì vậy địa điểm lý tưởng cho một chuyến đi khám phá ruộng bậc thang mùa nước đổ tại Hà Giang sẽ là khu vực miền núi đất phía tây Hà Giang với các triền ruộng bậc thang trải dài.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Một số khu vực có ruộng bậc thang mùa nước đổ đẹp nhất phải kể đến : Bản Luốc, Bản Péo, Tả Sử Chóong , Hồ Thầu, Thông Nguyên, Xà Phìn….

Những Lưu ý khi đi Hà Giang mùa nước đổ.

Vì trùng vào thời điểm mùa mưa, nóng ẩm nên du khách đi Hà Giang mùa nước đổ cần đặc biệt lưu ý chuẩn bị tinh thần thích nghi với những thay đổi của thời tiết, chú ý giữ an toàn khi lái xe.  Mùa nước đổ cũng chính là mùa của những món ăn dân dã miền núi Tây Bắc như cá đồng, ếch, cua đồng….

Về lưu trú quý khách có thể trải nghiệm tại các homestay có dịch vụ lưu trú, trải nghiệm ẩm thực và văn hoá địa phương và đặc biệt là có thể hoà mình vào những nét lao động đẹp đẽ cùng người dân bản địa với những hoạt động sản xuất luá nước ruộng bậc thang mùa nước đổ.

Tour Hà Giang mùa nước đổ.

Mỗi năm một lần, mùa nước đổ cũng chính là mùa du khách rủ nhau đi Hà Giang nên bạn đừng quên liên hệ trước dịch vụ để có một chuyến đi an toàn và nhiều trải nghiệm nhé, vì là mùa mưa nhiều nên du khách cũng nên trang bị áo mưa, thuốc y tế cơ bản. Và nếu bạn còn lo ngại hoặc chưa có nhiều thông tin về mùa nước đổ tại Hà Giang thì lựa chọn tour bản địa của Phớn Tọoc Tourist – Hà Giang Trẻ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời với rất nhiều chương trình chuyên sâu khám phá Hà Giang vào mùa nước đổ đó.

Mời bạn tham khảo danh sách tour Hà Giang cùng đôi ngũ chuyên gia bản địa Hà Giang Trẻ tại. : Danh sách tour Hà Giang