Với kiến tạo địa hình hiểm trở, nhiều núi cao thì những con đèo, dốc luôn là một  thử thách khó nhằn nhưng cũng đầy thú vị với bất cứ du khách nào khi đến với Hà Giang. Và nếu đã từng đến Hà Giang thì chắc chắn bạn đã từng chinh phục qua ít nhiều những cái tên dưới đây rồi đấy. Hãy cùng Hà Giang Trẻ điểm qua TOP những con đèo, dốc đẹp mê mẩn khi đi du lịch Hà Giang nhé:

1, Đèo Mã Pì Lèng

Được coi là vua của các cung đèo , cùng với Khâu Phạ, Ô Quy Hồ, Pha Đin là tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam. Không chỉ tại Hà Giang, từ lâu đèo Mã Pì Lèng đã nổi tiếng là một trong những cung đèo hiểm trở nhưng hùng vĩ và đẹp bậc nhất với những tín đồ đam mê xê dịch.

Đèo Mã Pì Lèng

Đèo Mã Pì Lèng có tổng chiều dài 21km nối liền thị trấn Đồng Văn với thị trấn Mèo Vạc với một bên là vách đá dựng đứng và một bên là sườn núi dốc kéo dài tới tận dòng Nho Quế . Từ đỉnh đèo du khách có thể phóng tầm mắt toàn bộ khung cảnh cao nguyên đá rộng lớn với các điểm nhấn như sông Nho Quế, hẻm Tu Sản…

2, Dốc Bắc Sum

Những biển mây buổi sáng tại Dốc Bắc Sum

Là con dốc cửa ngõ của 4 huyện Cao nguyên đá Đồng Văn, đèo dài 9km từ chân dốc tới đỉnh. Dốc Bắc Sum uốn lượn ảo diệu vô cùng. Đỉnh dốc Bắc Sum là một địa điểm lý tưởng để du khách có thể chiêm ngưỡng những biển mây bồng bềnh trải dài bên dưới thung lũng vào buổi sáng sớm hay chiều tối.

3, Dốc Thẩm Mã

Dốc Thẩm Mã hay còn gọi là Dốc thẩm định ngựa, con dốc uốn lượn nhiều bậc từ chân đến đỉnh dốc với các khúc cua tay áo, một địa điểm checkin nổi tiếng với du khách khi đến với Hà Giang với các em bé dân tộc Hmong bên cạnh những gùi hoa.

Chắc hẳn du khách đến Hà Giang đều đã ít nhất một lần checkin địa điểm này

4, Dốc Chín Khoanh

Với 9 tầng ( khoanh) kéo dài từ thung lũng Phố Cáo, con dốc này là một thách thức không nhỏ cho chuyến đi khám phá Cao nguyên đá Đồng Văn nhưng cũng đẹp vô cùng, đặc biệt vào mùa tam giác mạch, những vườn hoa với sắc hồng ngập tràn thung lũng Phố Cáo và hai bên sườn dốc tạo nên một cảnh tượng thật ấn tượng.

Dốc chín khoanh từ trên cao

5, Đèo Lũng Hồ

Đèo , dốc tại Hà Giang thì nhiều vô cùng nhưng để kết hợp với khung cảnh ruộng bậc thang trải dài thì có lẽ ít có nơi nào so sánh được với đèo Lũng Hồ. Nếu có dịp đi Hà Giang và đi qua đèo Lũng Hồ vào mùa nước đổ hoặc mùa lúa chín du khách sẽ cảm nhận được hết vẻ đẹp của một non nước hữu tình đến lạ.

View toàn cảnh dốc Lũng Hồ

6, Đèo Tà Làng

Cung đường huyền thoại một thời với du khách muốn có trải nghiệm đi thuyền trên dòng Nho Quế, con đường dân sinh được tôn tạo lại bằng bê tông, đèo hẹp và dốc và chỉ có thể di chuyển bằng xe máy. Một trong những trải nghiệm mang lại cảm giác mạnh nhất có lẽ là tự lái xe hoặc ngồi sau các anh xe ôm bản địa để chinh phục con đèo này với con đường dốc, trơn một bên là sườn dốc cheo leo. Nhưng đổi lại là một khung cảnh đẹp vô cùng với các dãy núi dựng đứng bao bọc dòng Nho Quế xanh trong, xa xa là ngôi làng Tà Làng ẩn hiện dưới chân đèo. Từ 2022 tuyến đường này đã ngừng phục vụ du khách nhưng nếu muốn có trải nghiệm tuyệt vời này thì bạn cũng đừng ngần ngại thử nhé.

Đèo Tà Làng

Để kể hết những con đèo, dốc đẹp tại Hà Giang thì nhiều vô cùng bởi địa hình Hà Giang chủ yếu là đèo dốc, đèo này nối đèo kia, dốc này tiếp dốc nọ và cũng bởi thế mà Hà Giang luôn hấp dẫn những du khách đam mê chinh phục và trải nghiệm.Các cung đường tại Hà Giang sẽ khá khó khăn với những du khách tự túc và chưa có nhiều kinh nghiệm chạy đường đèo. Vì vậy bạn nên chuẩn bị thật kỹ về sức khỏe và kỹ năng lái xe cho chuyến đi của bạn nhé, và để an toàn và có nhiều trải nghiệm nhất thì lựa chọn một đơn vị và những tour guide bản địa chất lừ như tại Hà Giang Trẻ Travel sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đó.

Tham khảo ngay danh sách tour Hà Giang khởi hành hằng ngày cùng Hà Giang Trẻ nhé: https://hagiangtre.vn/diem-den/ha-giang/